Dạy Vẽ Cơ Bản Cho Trẻ Em – 6 Lợi Ích Nhỏ, Tạo Nên Khác Biệt Lớn

Dạy Vẽ Cơ Bản Cho Trẻ Em – 6 Lợi Ích Nhỏ, Tạo Nên Khác Biệt Lớn

Dạy vẽ cơ bản cho trẻ em, dạy học vẽ cơ bản cho bé, lớp học vẽ cơ bản,…Là một trong những cụm từ khoá đã và đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Có thể thấy các em nhỏ trong độ tuổi từ 3-6 tuổi; khi đến trường thường sẽ được tham gia vào các hoạt động nghệ thuật sáng tạo. Ở một số thời điểm khác, con trẻ cũng có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc, vận động, kể chuyện, chơi tự do ngoài trời và trong nhà. Vậy tại sao hội hoạ lại được nhiều chuyên gia về trẻ em khuyến khích; nên dành thời gian nhiều hơn khi ở trường lớp hoặc tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Làm thế nào để dạy học vẽ cơ bản cho bé?

Nếu các bậc phụ huynh có thể dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại gia thì cần nắm bắt các nguyên tắc sau:

Nghệ thuật là phép tính tự nhiên – Dạy vẽ cơ bản cho trẻ em

Trẻ em muốn thể hiện bản thân và sáng tạo của bản thân thông qua những gì chúng cảm nhận. Vậy nên để con trẻ có thể thoả sức vẽ vời, các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị những bộ sơn, bảng màu tô trước nhé.

Lưu ý, bố mẹ không nên dạy con trẻ tô vẽ thông qua các lời giải thích. Mà thay vào đó, hãy hướng dẫn cho các con từng bước vẽ một ngôi nhà hoặc cách tạo một vòng tròn cho mặt trời.

Trẻ em luôn muốn thể hiện bản thân và sáng tạo của bản thân thông qua những gì chúng cảm nhận

Trẻ em luôn muốn thể hiện bản thân và sáng tạo của bản thân thông qua những gì chúng cảm nhận

Với nguyên tắc này, các bé sẽ có đủ cơ hội để đồ tô những nét vẽ nguệch ngoạc; nhưng lại giúp các con tự thiết lập những hình ảnh mà chúng nhìn thấy được xung quanh cuộc sống. Từ đó, mang lại cho con trẻ sự tiếp nhận nhanh nhạym cải thiện trí nhớ và đặc biệt là thoả sức tưởng tượng không giới hạn. Thế nên, đây là lý do tại sao sách tô màu không tuyệt vời cho sự sáng tạo.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên để trẻ có thể tự do thể hiện bản thân một cách sáng tạo với những vật liệu mà chúng có trong tay. Chắc chắn các con sẽ khiến bố mẹ  ngạc nhiên với những gì mà trẻ em có thể tạo ra.

Thể hiện sự quan tâm đến sáng tạo của con trẻ

Không chỉ dạy vẽ cơ bản cho trẻ em, mà tất cả việc giáo dục các bé dưới 6 tuổi; người hướng dẫn thường phải có một tâm hồn bay bổng và kiên nhẫn nhìn nhận kết quả. Chỉ vì bức tranh không giống một vật thể ngoài thực tế; mà các bậc phụ huynh đưa ra những nhận xét vội vàng hoặc la rầy con trẻ là điều không nên. Thay vào đó, hãy thể hiện sự quan tâm; bằng cách yêu cầu con bạn kể cho bạn nghe về những bức ảnh của chúng. Dần dần bạn sẽ nhận ra những nét vẽ, những ý tưởng và đặc biệt là những hình ảnh mà con trẻ; sẽ thể hiện được tính cách vấn đề mà chúng đang yêu thích hay sợ hãi.

Tạo cơ hội cho nghệ thuật sáng tạo bằng nhiều vật liệu dụng cụ khác nhau

Những ý tưởng và đặc biệt là những hình ảnh mà con trẻ; sẽ thể hiện được tính cách vấn đề mà chúng đang yêu thích hay sợ hãi

Những ý tưởng và đặc biệt là những hình ảnh mà con trẻ; sẽ thể hiện được tính cách vấn đề mà chúng đang yêu thích hay sợ hãi

Thay vì để con trẻ xem TV, điện thoại, iPad,…Các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị sẵn các tài liệu nghệ thuật như bút chì màu và giấy vẽ. Bên cạnh đó, cho phép các con phải tiếp xúc với nhiều phương tiện khác nhau. Chẳng hạn như giấy, bìa cứng, gỗ, vải, cọ vẽ, phấn, bút sáp màu, mực, bút dạ,…

Hội hoạ giúp trẻ phát triển như thế nào?

Cũng dễ hiểu khi tại sao có rất nhiều các bậc phu huynh quan tâm và dạy vẽ cơ bản cho trẻ em; hoặc thông qua các lớp học vẽ cơ bản,…từ khi còn rất nhỏ. Và thực tế về ưu điểm mà hội hoạ mang lại cho con trẻ là gì? Hãy cùng Topart tham khảo ngay nào bạn nhé!

Dạy vẽ cơ bản cho trẻ em giúp phát triển kỹ năng vận động tinh của trẻ

Một trong những lợi ích chính của nghệ thuật là phát triển kỹ năng vận động tinh của trẻ; nghĩa là có thể kiểm soát các cơ nhỏ ở bàn tay và ngón tay.

Trẻ em học cách cầm bút chì, cọ vẽ hoặc bút màu; điều khiển kéo trong khi cắt, xé giấy, nặn bột nặn hoặc đất sét; cầm đồ vật trong khi dán các hình vẽ và nhiều kỹ năng khác. Đều giúp phát triển kỹ năng vận động ở bàn tay và ngón tay cho trẻ em một cách hiệu quả.

Kỹ năng cầm bút và viết trước

Khi trẻ tiếp xúc đủ với nghệ thuật và thủ công; trẻ bắt đầu phát triển khả năng cầm bút chì thuần thục và cầm đồ dùng của mình; với các ngón tay đặt đúng vị trí. Đây là một kỹ năng quan trọng trước khi viết. Thông qua việc dạy vẽ cơ bản cho trẻ em, các em có thể học cách vẽ các ký hiệu từ hình ảnh và hình dáng. Sau này dẫn đến việc viết các chữ cái diễn ra dễ dàng hơn.

Khi trưởng thành, chúng phát triển khả năng bao gồm các chi tiết nhỏ; và kiểm soát kích thước của hình ảnh hoặc vẽ theo tỷ lệ. Điều này cần thiết cho việc học cách hình thành chữ cái; và cách sắp xếp các chữ cái trên một dòng.

Khi trẻ tiếp xúc đủ với nghệ thuật và thủ công; trẻ bắt đầu phát triển khả năng cầm bút chì thuần thục và cầm đồ dùng của mình; với các ngón tay đặt đúng vị trí.

Khi trẻ tiếp xúc đủ với nghệ thuật và thủ công; trẻ bắt đầu phát triển khả năng cầm bút chì thuần thục và cầm đồ dùng của mình; với các ngón tay đặt đúng vị trí.

Dạy vẽ cơ bản cho trẻ em giúp tăng năng khiếu lập kế hoạch

Khi trẻ em được tiếp xúc với các hoạt động sáng tạo, chúng sẽ phát triển kỹ năng lập kế hoạch. Điều này rất quan trọng khi bắt đầu vào các cấp tiểu học, trung học và phổ thông,… Ví dụ, các con sẽ cần biết phải làm thế nào cho phù hợp khi bắt đầu một môn học mới.

Nhận thức trực quan

Dạy vẽ cơ bản cho trẻ em cũng được nhiều chuyên gia đánh giá; là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của việc đọc sách trong tương lai cho trẻ. Nhận thức bằng hình ảnh là khả năng hiểu và cảm nhận của não bộ về những gì mắt thấy. Nghệ thuật là một trải nghiệm học tập bằng hình ảnh; sẽ giúp cải thiện đáng kể nhận thức thị giác của con bạn.

Tham gia lớp học vẽ cơ bản cho bé – Hình thành khái niệm đam mê

Bất kỳ hoạt động nào yêu cầu trẻ tập trung trong một khoảng thời gian dài; sẽ cải thiện đáng kể khoảng thời gian tập trung tổng thể của trẻ. Vì nghệ thuật rất thú vị và hấp dẫn và dễ bị lạc lõng trong quá trình này; nên nó từ từ kéo dài khả năng tập trung của trẻ trong thời gian dài hơn. Và lâu hơn theo thời gian, cho đến khi chúng sẵn sàng bắt đầu học chính thức.

Vì nghệ thuật rất thú vị và hấp dẫn và dễ bị lạc lõng trong quá trình này; nên việc dạy vẽ cơ bản cho trẻ em sẽ kéo dài khả năng tập trung vô cùng hiệu quả

Vì nghệ thuật rất thú vị và hấp dẫn và dễ bị lạc lõng trong quá trình này; nên việc dạy vẽ cơ bản cho trẻ em sẽ kéo dài khả năng tập trung vô cùng hiệu quả

Tăng tính sáng tạo khi dạy vẽ cơ bản cho trẻ em

Việc dạy cho con trẻ những cách tô vẽ cơ bản; sẽ giúp xây dựng tính sáng tạo ở trẻ em. Thông qua các vật liệu, phương tiện, màu sắc, kết cấu khác nhau,…Các em càng có nhiều quyền tự do khám phá Thế Giới.

Bài viết mà Topart chia sẻ trên đây, không chỉ thông tin đến bạn đọc về mẹo hay trong việc dạy bé học vẽ cơ bản; mà còn đề cao tầm quan trọng của việc học vẽ; khi các em còn đang trong giai đoạn phát triển. Ngoài ra, nếu các bậc phụ huynh có quan tâm đến khóa học vẽ cho con em; thì đừng quên liên hệ với Topart ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất nhé!

About Author

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *