5 Phương Pháp Giúp Thăng Hoa Mỹ Thuật Sáng Tạo Cho Trẻ Mầm Non

5 Phương Pháp Giúp Thăng Hoa Mỹ Thuật Sáng Tạo Cho Trẻ Mầm Non

Mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non luôn là chủ đề quan trọng mà các bậc phụ huynh quan tâm; nhất là đang trong giai đoạn nghỉ hè. Bởi từ rất lâu, người ta đã nhận ra rằng; tranh vẽ là sự tái hiện suy nghĩ cảm xúc của con trẻ một cách khách quan nhất; từ đó hiểu rõ các em thấu đáo dễ dàng hơn. Hôm nay hãy cùng Topart tham khảo lợi ích của việc dạy vẽ tranh cho trẻ mầm non; và 4 phương pháp truyền tải kiến thức, tăng sự sáng tạo cho trẻ từ các ông bố, bà mẹ Châu Âu ngay nhé!

Lợi ích khi dạy vẽ tranh, mỹ thuật cho trẻ mầm non

Dưới đây là những lợi ích mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non khi các em được tiếp cận với việc học vẽ tranh từ khi còn nhỏ.

  •       Nhận biết, phân biệt màu sắc nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  •       Đẩy mạnh khả năng tư duy, sự sáng tạo của con trẻ.
  •       Kích thích sự khéo léo, vận động uyển chuyển từ các ngón tay đến não bộ cho các em.
  •       Vẽ nên hình ảnh, nhận thức qua hình ảnh bên trong con trẻ; từ đó giúp bố mẹ dễ dàng thấu hiểu các con hơn.
Tranh vẽ là sự tái hiện suy nghĩ cảm xúc của con trẻ một cách khách quan nhất; từ đó hiểu rõ các em thấu đáo dễ dàng hơn

Tranh vẽ là sự tái hiện suy nghĩ cảm xúc của con trẻ một cách khách quan nhất; từ đó hiểu rõ các em thấu đáo dễ dàng hơn

5 phương pháp giúp thăng hoa mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non

Ngoài dạy vẽ tranh cho trẻ mầm non, Topart xin gợi ý đến các bậc phụ huynh 5 cách hay; giúp thăng hoa mỹ thuật sáng tạo các bé hiệu quả nhất.

Doodle Art

Giấy và vật liệu vẽ bao gồm như bút dạ, bút chì màu, bút sáp màu; là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi cho trẻ tham gia Doodle Art. Mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho sẵn một tờ giấy trắng, vẽ vài đường bằng bút dạ tuỳ theo sở thích của bé là được. Sau đó, nhờ bé tô màu vào các khoảng trống.

Giấy và vật liệu vẽ bao gồm như bút dạ, bút chì màu, bút sáp màu; là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi cho trẻ tham gia Doodle Art

Giấy và vật liệu vẽ bao gồm như bút dạ, bút chì màu, bút sáp màu; là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi cho trẻ tham gia Doodle Art

Ngoài ra, để tăng thêm tính sáng tạo và kích thích khả năng tư duy; bạn có thể gợi ý cho trẻ tìm thấy những con quái vật và sinh vật ẩn trong bản vẽ của chúng. Theo một số chuyên gia cho rằng, điểm chính của doodle art là những nét vẽ nguệch ngoạc; hơi trông vô nghĩa với người lớn. Nhưng thực tế, chung lại là những “đòn bẩy” đẩy mạnh sự phát triển trí não một cách toàn diện cho con trẻ.

Mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non với “quái vật đá”

Để làm quái vật đá, bạn sẽ cần đá, mắt googly, sơn và keo dán. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm cho các bé những màu sơn nước; đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ là được nhé! Với quái vật đá, các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng “gửi gắm’ mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non một cách khéo léo. Nâng cao khả năng tư duy tưởng tượng và tính linh hoạt bên trong não bộ cho trẻ. Ngoài ra, để thoả sức bùng nổ, các bậc phụ huynh cũng có thể cung cấp thêm cho các con những hình dáng bắt mắt; để các con dán đính kèm trên quái vật đá nhé!

Dùng đất sét tạo nên đồ vật chúng yêu thích

Cho dù là loại đất sét hay bột nhào nặn đủ màu nào đi chăng nữa; bọn trẻ vẫn sẽ có hàng giờ vui vẻ khi nặn nó thành các đốm màu, hoa, trái cây, pizza hoặc bất cứ thứ gì các em nghĩ đến. Các ông bố, bà mẹ chỉ cần chuẩn bị sẵn một tấm vải cỡ lớn; như khăn trải bàn, rèm cửa,..Trải lên bàn hoặc dưới sàn, nơi các con sắp chơi trò chơi này nhé.

Dùng đất sét tạo nên đồ vật chúng yêu thích cũng là một trong cách hay giúp thăng hoa mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non

Dùng đất sét tạo nên đồ vật chúng yêu thích cũng là một trong cách hay giúp thăng hoa mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non

Trò chơi này cực kỳ đơn giản, chỉ cần dùng đất nặn và yêu cầu con trẻ làm ra những đồ vật, động vật; hay bất cứ thứ gì chúng đang nghĩ tới đều được. Có thể là bông hoa đủ cánh, tê giác khổng lồ, ông mặt trời đáng yêu,…Dù là bất cứ hình ảnh gì đi chăng nữa; bố mẹ đừng quên dành tặng lời khen trước tiên cho con; nếu không hiểu về đồ vật các cháu làm, hãy lắng nghe giải thích từ các em; để hiểu rõ hơn về tư duy, nhận thức mà con đang đón nhận nhé!

Tạo nên tranh vẽ bằng việc đóng dấu – Mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non

Bạn vẫn có thể giúp con trẻ tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật hay ho bằng cách đóng dấu. Với cách hay này, bạn chỉ cần chuẩn bị những bảng màu nước; các đồ vật nhỏ nhắn có nhiều dáng như nắp chai, chìa khoá, tem nhãn,…Trước khi bắt đầu, bạn hãy hướng dẫn cho các con bằng việc nhúng đồ vật vào màu sắc mà chúng yêu thích. Sau đó thì tiếp tục đóng vào một tờ giấy trắng khổ lớn; liên tục lặp lại với nhiều đồ vật khác. Thành quả sẽ mang lại cho các con một hình ảnh thú vị đó.

Dạy mỹ thuật cho trẻ mầm non với cách dán giấy

Nghệ thuật tạo nên tranh vẽ thông qua dán giấy; giúp các em thỏa sức sáng tạo theo cách mà bút chì màu hoặc bút lông không thể làm được.

Nghệ thuật tạo nên tranh vẽ thông qua dán giấy; giúp các em thỏa sức sáng tạo theo cách mà bút chì màu hoặc bút lông không thể làm được.

Dán giấy là nghệ thuật được tạo ra bằng cách cho trẻ em dán lên giấy; tạo nên bức tranh hoàn thiện. Nghệ thuật tạo nên tranh vẽ thông qua dán giấy; giúp các em thỏa sức sáng tạo theo cách mà bút chì màu hoặc bút lông không thể làm được. Chẳng hạn như, các bậc phụ huynh có thể đưa yêu cầu đề bài hãy vẽ khung cảnh quê hương bằng những mảnh giấy; không được dùng bút màu hay bất cứ màu sơn nào khác, ngoài giấy.

Với bài viết chia sẻ 5 phương pháp hay ho giúp thăng hoa mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non trên đây. Vừa thông tin đến bạn đọc lợi ích của việc dạy vẽ tranh ở độ tuổi càng sớm càng tốt; vừa tạo thêm nhiều mẹo hữu ích; giúp các bậc phụ huynh tạo thêm niềm vui cho con trẻ khi ở nhà. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm nhiều khóa học vẽ cho các bé ở mọi lứa tuổi; hãy liên hệ với Topart càng sớm càng tốt ngay nhé!

About Author

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *