Tập Vẽ Cho Bé 4 Tuổi Kích Thích Sự Sáng Tạo

Tập Vẽ Cho Bé 4 Tuổi Kích Thích Sự Sáng Tạo

Giai đoạn 3-6 tuổi là lúc trẻ bắt đầu hình thành những tư duy cơ bản về thế giới xung quanh. Trong thời gian này, cha mẹ có thể hướng dẫn con cách dạy vẽ cho bé 4 tuổi; học vẽ cho bé 4 tuổi. Nhằm để kích thích sự sáng tạo, phát triển các kỹ năng cần thiết. Địa chỉ uy tín lớp học vẽ cho bé 4 tuổi ở đâu? Ba mẹ có thể tham khảo các bước trong các bài viết sau để quá trình tập vẽ cho bé 4 tuổi thêm kinh nghiệm khi chơi cùng con.

Tạo tâm lý thích thú cho bé khi học vẽ cho bé 4 tuổi

Tạo tâm lý thích thú cho bé khi học vẽ cho bé 4 tuổi

Tạo tâm lý thích thú cho bé khi học vẽ cho bé 4 tuổi

Vẽ là hoạt động được trẻ học tiếp xúc và thực hành rất nhiều ở bậc tiểu học và trung học cơ sở. Cha mẹ dạy con vẽ khi con 4 tuổi có thể giúp con không bị bỡ ngỡ và có thêm nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Cha mẹ cần kiên nhẫn trong những bước dạy bé 4 tuổi vẽ đầu tiên. 

Trong thời gian này, ba mẹ có thể tạo hứng thú cho con bằng cách tạo thêm nhiều hoạt động; trò chơi cho con tiếp xúc với màu sắc. Lúc này, mẹ có thể để bé tự mình tô màu bằng màu sắc; hình thành tư duy phối màu ổn định, tìm ra nét riêng của bé khi tô. Từ đó có hướng phát triển phù hợp cho bước đi tiếp theo. 

Nếu không an tâm khi cho bé sử dụng bút màu; ba mẹ có thể cho bé xem và nhận xét ảnh của những đứa trẻ khác. Hãy mô tả ngắn gọn cho trẻ cách tạo ra những bức tranh tuyệt vời và khuyến khích trẻ tham gia vào hoạt động này.

Dạy bé cầm bút vẽ khi tập vẽ cho bé 4 tuổi

Ba mẹ cần hướng dẫn bé cầm bút đúng cách để đảm bảo an toàn

Ba mẹ cần hướng dẫn bé cầm bút đúng cách để đảm bảo an toàn

Để trẻ vẽ một cách chính xác và an toàn, ba mẹ cần dạy trẻ cách cầm bút chì. Điều này có thể giúp bé có tư thế chuẩn khi học, ngồi học và mắt sẽ không bị ảnh hưởng, giảm độ cận thị sớm cho bé. Quy tắc cầm bút Giữ bút bằng ba ngón tay: trỏ, ngón cái và giữa. 

Lớp học vẽ cho bé 4 tuổi hướng dẫn bé dùng ngón cái và ngón trỏ giữa hai bên thân bút; không cầm quá chặt vì sáp sẽ bị nứt nếu bôi quá mạnh. Ngón giữa cầm bút. Không nên để bút thẳng đứng 90 độ mà nên để nghiêng sang vai phải một góc 60 độ. Lòng bàn tay và cánh tay tạo thành một đường thẳng. Khoảng cách giữa đầu ngón tay và đầu bút là 2,5 cm. 

Khi phát hiện trẻ cầm bút sai cách, ba mẹ nên uốn nắn trẻ kịp thời. Tránh hình thành thói quen cầm bút sai cách. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình học vẽ mà khi trẻ đến tuổi làm quen với bảng chữ cái và học viết; trẻ có thể phát triển cách cầm bút và viết sai cách, gây hư hỏng. đến mắt và tay.

Hướng dẫn các bé vẽ các hình đơn giản

Dạy bé phân biệt màu sắc

Các đồ vật, sự vật xung quanh chúng ta đều được tạo thành từ những hình dạng cụ thể như hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật, hình thoi,… Ba mẹ có thể cho bé 4 tuổi tập vẽ những hình dạng, đường nét đơn giản này. Từ những nét vẽ này, mẹ sẽ dạy bé thêm dần những nét vẽ bổ sung để hoàn thiện bức tranh. Các hình nên được trẻ vẽ một cách tự nhiên, không gượng ép. Nên tránh sử dụng các dụng cụ kẻ vạch như thước kẻ trong giai đoạn nền móng vững chắc. Vẽ tranh là một hoạt động tự do, các em cần vẽ trong tâm thế thoải mái; thích thú để đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập và khám phá.

Nâng cao khả năng ghi nhớ

Việc cho các bé tô màu hoàn thiện bức tranh giúp nâng cao khả năng nhận thức, ghi nhớ ở bé

Việc cho các bé tô màu hoàn thiện bức tranh giúp nâng cao khả năng nhận thức, ghi nhớ ở bé

Sau khi tô màu, bức tranh sẽ trở nên sống động. Dạy trẻ phân biệt màu sắc là một việc tưởng chừng dễ mà khó. Mỗi em bé có một con mắt và cách suy nghĩ khác nhau, cách học và cách ghi nhớ khác nhau. Cha mẹ cần kiên quyết giúp con phân biệt màu sắc thông qua một số hoạt động hàng ngày. 7 màu cơ bản đầu tiên cần nhận biết là: đỏ, vàng, xanh dương, đen, trắng, cam và xanh lá cây. Từ 7 màu cơ bản này, bố mẹ có thể phối cùng bé để tạo ra những màu mới. 

Mở mang kiến thức hơn

Dạy trẻ phân biệt màu sắc thông qua thẻ flash card; cũng là một gợi ý tuyệt vời khi trẻ vừa có thể mở mang đầu óc với thế giới vừa có những kiến ​​thức cơ bản về hoạt động vẽ. Sau khi ba mẹ cho trẻ tiếp xúc với màu sắc; cần lặp lại hàng ngày để trẻ ghi nhớ rõ và vận dụng tư duy màu sắc vào hội họa. Trong giai đoạn này, ba mẹ có thể tìm hiểu màu sắc mà bé thích. Đây cũng là một yếu tố thể hiện tính cách đặc biệt của trẻ. Trẻ em sẽ có niềm vui trong một lĩnh vực mới và ba mẹ có thể hiểu con mình hơn từ các hoạt động vẽ.

Tập vẽ cho bé 4 tuổi – Dạy bé tô màu các hình có sẵn

Sau khi trẻ đã thành thạo các kỹ năng như cầm bút, vẽ hình, phân biệt màu sắc. Ba mẹ có thể cho trẻ tô màu theo các hình có sẵn. Trong bức tranh đầu tiên, con bạn có thể tô hoặc chọn sai màu. Cha mẹ đừng lo lắng hay la mắng trẻ, vì đó là bước đệm cho bức tranh đặc biệt sau này của trẻ. 

Ngược lại, mẹ và con cùng tham gia các hoạt động vẽ tranh sẽ tạo cảm giác an toàn và cho phép trẻ thỏa sức sáng tạo. Một số hình vẽ đơn giản như cây cối, bầu trời, con người; … là gợi ý cho hoạt động tô màu của trẻ. Nếu con bạn đặc biệt hứng thú với các nhân vật hoạt hình, bạn có thể in chúng ra để trẻ hứng thú hơn với việc tô màu và vẽ. Khi thành thạo các bước trên, trẻ có thể tự vẽ tranh, sáng tạo theo chủ đề, sở thích. Cha mẹ có thể cùng con vẽ và nhận xét về các bức tranh. Dạy bé 4 tuổi tập vẽ có thể là bước đệm cho các hoạt động vẽ sau này của bé.

Lời kết

TopArt đã chia sẻ đầy đủ những bước dạy bé 4 tuổi học vẽ cho ba mẹ. Hy vọng với những thông tin trên, con sẽ được tiếp xúc đúng cách với hoạt động vẽ tranh. Đây chính là bước đà vững chắc cho tư duy và kỹ năng của bé trên hành trình phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, TopArt – Là địa chỉ uy tín lớp học vẽ cho bé 4 tuổi; giúp các bé thoải sức phát triển các năng khiếu. Liên hệ Hotline 028 6660 6848 để được tư vấn nhé các bậc phụ huynh ơi!

About Author

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *