Phương Pháp Dạy Vẽ Cho Trẻ Mầm Non Thông Minh Nhất

Phương Pháp Dạy Vẽ Cho Trẻ Mầm Non Thông Minh Nhất

Phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non đòi hỏi những chuyên mục phù hợp nhất để kích thích não bộ của con. Bên cạnh đó, ba mẹ cần có các kỹ năng dạy vẽ cho trẻ theo cách thông minh nhất. Cách dạy vẽ cho trẻ mầm non nào được khuyến khích nhiều nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay ba mẹ nhé!

5 Phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non giúp kích thích trí tuệ của con

Dạy con vẽ đường thẳng và đường cong

Với cách hướng dẫn vẽ này, ba mẹ sẽ chỉ cần tập trung luyện cho bé con của mình cách vẽ những đường thẳng; và những đường đó có thể tạo nên hình khối mà con đang muốn.

Phương pháp này cụ thể như sau: Trước tiên, ba mẹ hãy lựa chọn một đồ vật bất kỳ nào đó có hình dạng đơn giản; sau đó hãy để trẻ được quan sát. Tiếp đến, ba mẹ hãy tạo bản vẽ mô phỏng của mặt phẳng với những đường nét đứt; những nét này sẽ giống như đường viền để đồ vật có thể thành hình về cơ bản.

Phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non này có thể được nâng cấp hơn; phát triển từ vẽ những đường đơn giản phía bên ngoài cho đến những đường ở bên trong được chi tiết hơn.

cách dạy vẽ cho trẻ mầm non

Đây là phương pháp vẽ đơn giản cho bé mầm non

Tìm hiểu lớp dạy vẽ cho trẻ em ở TPHCM

Dạy trẻ phương pháp vẽ doodle

Kỹ năng vẽ doodle hay còn được gọi là cách vẽ nguệch ngoạc. Vẽ doodle có thể được hiểu đơn giản là cách vẽ lặp lại các đường thẳng, hình dạng và tô màu theo mẫu; hoặc dạy trẻ vẽ hình que.

Việt bắt đầu cho trẻ mần non học vẽ với phương pháp doodle sẽ giúp khơi gợi được về cảm hứng tự do sáng tạo trên giấy của con. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ tập làm quen được với việc điều khiển thanh thoát cổ tay và ngón tay mỗi khi con cầm bút hoặc cầm màu vẽ.

Khoa học hiện nay cũng đã chứng minh được rằng phương pháp vẽ doodle còn giúp hỗ trợ trí nhớ của con trẻ được phát triển tốt hơn. Phương pháp doodle còn là cơ hội để các bé có thẻ giải tỏa căng thẳng của mình trong việc học.

phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non

Bé con cũng sẽ hình thành và đưa ra được những suy nghĩ ngẫu nhiên và sáng tạo khi vẽ

Phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non bằng hình khối 3D

Sau khi đã để bé con luyện tập với hai phương pháp trên; ba mẹ có thể gợi ý cách vẽ những hình khối 3D cho con. Thông thường, phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng các đồ vật hình khối có thật ngoài đời để con có thể quan sát và vẽ.

Tiếp theo, ba mẹ hãy lựa chọn các bức vẽ hình khối 3D đơn giản; ví dụ như hình trụ, hình vuông để con có thể vẽ theo đường nét đứt ở phía bên ngoài. Khi con đã có thể quen hơn, phụ huynh cũng có thể lựa chọn những bức vẽ 3D nâng cấp và phức tạp hơn; ví dụ như vẽ trái cây, ngôi nhà.

phương pháp dạy vẽ cho trẻ em

Sau đó, ba mẹ hãy hướng dẫn con về cách tô bóng để có thể thể hiện được độ sâu của đồ vật tùy theo khả năng của con

Dạy con cách vẽ bóng

Khi đi sâu hơn vào bộ môn vẽ, ba mẹ sẽ cần phải giải thích cho con về quy luật bóng. Đây được xem là phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non khá khó. Các bạn có thể miêu tả đơn giản như khi có ánh sáng chiếu vào một đồ vật; con sẽ thấy bóng đen được in phía dưới nền.

kỹ năng dạy vẽ cho trẻ

Cách vẽ này có thể con luyện tập khả năng vẽ tốt hơn

Phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non bằng cách dạy trẻ quan sát

Một trong những cách dạy vẽ cho trẻ mầm non hiệu quả nhất hiện tại là luyện tập cho con khả năng quan sát kỹ càng những sự vật xung quanh. Tiếp đến, con sẽ vẽ theo những gì mà mắt của mình đã nhìn thấy.

Đối với những trẻ nhỏ mầm non, con có thể phác họa những hình vẽ có thể còn ngây ngô và không được hoàn thiện. Tuy nhiên, đây là phương pháp khoa học để con trẻ có thể tập kết hợp giữa giác quan mắt và tay của mình. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ có cơ hội được rèn luyện sự kiên trì quan sát sự vật của mình. Phụ huynh có thể bắt đầu bằng việc cho con nhìn vào những món đồ chơi của mình hàng ngày; quan sát các cây hay vật nuôi quen thuộc ở trong nhà.

chương trình học vẽ cho bé

Ba mẹ hãy khuyến khích con phác họa một cách chi tiết nhất có thể

Học vẽ tại TopArt – Kích thích tiềm năng não bộ từ sớm cho con

TopArt là một trong những cơ sở mang đến những lớp học năng khiếu giúp phát triển tiềm năng cho con trẻ. Một trong những khóa học được ba mẹ biết đến nhiều nhất tại TopArt là lớp vẽ cho trẻ với phương pháp dạy vẽ cho trẻ mầm non khoa học nhất.

Đến với TopArt quận 11, con sẽ có cơ hội được thỏa sức sáng tạo và học hỏi; với sự hướng dẫn chuyên nghiệp và bài bản của đội ngũ giáo viên. Bên cạnh đó, TopArt còn tập trung phát triển một không gian thoải mái, thân thiện và hòa đồng; giúp bé con có thể thỏa sức vừa học vừa chơi. Tiềm lực não bộ của con trẻ sẽ được khai phá và phát triển theo lộ trình nghiên cứu chuyên nghiệp tại TopArt.

Đến với TopArt quận 11, không đơn giản là vẽ, con sẽ học được phát triển khả năng toàn vẹn của bản thân. TopArt còn hỗ trợ cho học miễn phí ngày đầu hoặc có bài test kĩ năng đầu vào trước khi học.

TopArt quận 11 được đánh giá là một trong những cơ sở phát triển năng khiếu được nhiều ba mẹ tin tưởng gửi gắm.

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất ba mẹ nhé!

About Author

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *