Có Nên Cho Bé Học Vẽ Sớm – Top 4 Lợi Ích Phụ Huynh Cần Biết

Có Nên Cho Bé Học Vẽ Sớm – Top 4 Lợi Ích Phụ Huynh Cần Biết

Thông thường các khía cạnh nghệ thuật của một người ít nhiều bị “chi phối” bởi năng khiếu. Vì vậy, điều mà phụ huynh nào cũng băn khoăn khi quyết định cho con học vẽ là có nên cho bé học vẽ sớm không, cho trẻ học vẽ từ mấy tuổi, …. Tuy nhiên, hội họa ở trẻ nhỏ sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn là chỉ tài năng khi nó góp phần vào sự phát triển của trẻ.

1. Có nên cho bé học vẽ sớm ngay từ khi còn nhỏ?

Trẻ em chưa hình thành tư duy ngôn ngữ nhiều như người lớn; mà chỉ thể hiện tư duy thông qua hình ảnh. Ngoài ra, hội họa là môn nghệ thuật và nghệ thuật sẽ kích thích sự phát triển tư duy ở cả hai bán cầu não. Trong khi một số người có thể coi giáo dục nghệ thuật là một thứ xa xỉ; việc theo đuổi sáng tạo là cách đơn giản mà bố mẹ có thể làm để giúp con phát triển tư duy ngay từ lúc nhỏ.

Cho bé học vẽ sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích

Cho bé học vẽ sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích

Học cách sáng tạo và đánh giá cao tính thẩm mỹ thị giác có thể quan trọng hơn bao giờ hết; đối với sự phát triển của thế hệ trẻ em tiếp theo khi chúng lớn lên. Vậy các bố các mẹ hãy cùng  TopArt tìm hiểu 5 lý do mà ba mẹ nên cho bé đi học vẽ sớm ngay từ nhỏ nhé. 

1.1 Có nên cho bé học vẽ sớm để phát triển khả năng cảm thụ thẩm mỹ không?

Trí tưởng tượng phong phú là thứ giúp tăng khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp – hai thành phần quan trọng mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể có.

Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và hài hòa giúp trẻ nhận biết được cái đẹp. Nhờ đó, cha mẹ có thể nhận biết được tài năng và gu thẩm mỹ của con mình. Vì vậy, ngay cả khi bức vẽ của trẻ có những chi tiết khó hiểu; cha mẹ vẫn nên cảm thấy hài lòng và khen ngợi trẻ; vì trẻ đang học cách nuôi dưỡng tư duy trừu tượng của mình. 

Các nhà tâm lý học gọi đây là hiện tượng sáng tạo ở trẻ em và sự sáng tạo này phát triển mạnh nhất khi trẻ dưới 5 tuổi.

1.2 Nên cho bé học vẽ sớm để bé thể hiện cảm xúc tốt hơn

Một điều dễ dàng nhận thấy ở những người trưởng thành ngày nay là mọi người thường rất khó để bộc lộ cảm xúc; khi trước đây họ phải che giấu và kìm nén bản thân quá nhiều. Vẽ là một cách để giúp trẻ kết nối với cảm xúc bên trong và học cách thể hiện chúng.

Học vẽ giúp bé cảm thụ nghệ thuật và bộc lộ cảm xúc tốt hơn

Học vẽ giúp bé cảm thụ nghệ thuật và bộc lộ cảm xúc tốt hơn

Vì vậy, bạn nên cho trẻ học vẽ từ sớm, đây là bạn đang tạo cơ hội cho trẻ được trang bị kỹ năng bộc lộ cảm xúc ngay từ khi còn nhỏ.

1.3 Giúp trẻ rèn luyện trí nhớ

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết có nên cho bé học vẽ từ sớm không? Thì bạn nên biết rằng, khi vẽ trẻ phải tìm hiểu các sự vật, sự kiện bằng cách quan sát lưu giữ thông tin; và thể hiện nó qua lăng kính của mình. Hoạt động này giúp trẻ rèn luyện trí nhớ từ sớm. Một biểu hiện cụ thể hơn ở người lớn để giúp chúng ta hiểu sự liên quan của hình ảnh và khả năng ghi nhớ; là hầu hết mọi người đều thừa nhận rằng việc ghi nhớ nội dung trực quan (đồ thị, infographic, …) dễ hơn; là nhớ cùng một nội dung và diễn đạt bằng văn bản hoặc văn bản.

Đây là lý do tại sao sự phát triển của em bé đòi hỏi bố mẹ nên cho bé học vẽ sớm ngay từ khi còn nhỏ.

1.4 Có nên cho bé học vẽ từ sớm để giúp trẻ tự tin hơn không?

Trẻ em ở châu Á, trong đó có người Việt Nam khi trưởng thành; hầu hết đều gặp phải nhiều khó khăn bởi các bé không có sự tự tin. Quan niệm giáo dục ít tôn trọng cái “tôi” của ngày xưa là một yếu tố ảnh hưởng đến điều này.

Giúp trẻ tự tin hơn

Giúp trẻ tự tin hơn

Quan niệm và định hướng nuôi dạy trẻ hiện nay; đã dần thay đổi để khắc phục những giá trị còn thiếu này. Dạy trẻ tin vào bản thân là điều cần thiết. Và đối với các bé, khi nhận thức  còn quá non nớt; thì việc lựa chọn những bức tranh để truyền tải những giá trị đó cho con; là một lựa chọn sáng suốt của các bậc cha mẹ. Những bức tranh các bé đã vẽ cũng là một thành tựu lớn đối với chúng. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy ghi nhận và khen ngợi con mình nhé. Những lời khen này có tác động tích cực rất lớn đến sự phát triển của con bạn.

2. Vì sao bạn nên chọn TopArt Quận 11 là nơi cho bé học vẽ từ sớm?

Nếu đã có lời giải cho câu hỏi “Có nên cho bé học vẽ sớm không? Thì tiếp đến chính là vấn đề tìm nơi cho bé học. Mỹ Thuật TOPART – Chi nhánh quận 11 đã, đang và sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bé trên con đường khám phá và hoàn thiện bản thân, để các bé thêm tự tin thể hiện tài năng của mình với thế giới.

Chương trình đào tạo cơ bản tại TOPART Quận 11 (CN14) hiện nay bao gồm: 

  • Chương trình căn bản: Cấp độ Kid 1 đến Kid 7 (Dành cho học viên từ 3,5 đến 9 tuổi)
  • Chương trình nâng cao: Cấp độ Top 1 đến Top 10 (Dành cho học viên từ 9 đến 16 tuổi)
  • Chương trình mỹ thuật ứng dụng (Dành cho mọi lứa tuổi)

Bên cạnh đó, khi đăng ký cho các bé học vẽ tại TopArt – CN Quận 11; các bé sẽ được học miễn phí ngày đầu hoặc có bài test kỹ năng đầu vào trước khi học. Nếu bạn đang phân vân nên cho bé học vẽ từ mấy tuổi; thì khi học vẽ càng sớm sự phát triển của bé càng nhanh.

Để biết thêm thông chi tiết về các khóa học tại TopArt quận 11, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 6660 6848 hoặc truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/topartquan11 để được tư vấn nhé!

3. Tạm kết

Trên đây là 4 lý do mà TopArt (CN quận 11) chia sẻ; hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh trả lời câu hỏi “Có nên cho bé học vẽ sớm ngay từ khi còn nhỏ không?”. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như các chương trình ưu đãi cho những khóa học sắp tới nhé!

About Author

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *