Chương Trình Học Vẽ Và Những Lý Do Vì Sao Nên Cho Trẻ Tham Gia

Hội họa và nghệ thuật đều có những tác động nhất định đến sự hình thành và phát triển sau này của con trẻ. Đã từ rất lâu, việc giáo dục không còn gói gọn trong những tiết học văn hóa bằng các bài lý thuyết nhàm chán mà thay vào đó, trẻ con cần được phát triển toàn diện về mặt tinh thần lẫn cảm xúc. Sẽ có những điều mà các bé khó lòng có thể bày tỏ trực tiếp; nhưng thông qua những nét vẽ, bố mẹ đã có thể hiểu hơn về con mình một cách tinh tế. Cùng Top Art điểm qua những lý do tại sao bố mẹ nên cho bé nhà mình tham gia các chương trình học vẽ thiếu nhi dành cho trẻ em ngay nhé!

Chương trình học vẽ dành cho bé chính là cần câu cứu lấy sự biến mất của nghệ thuật trong con trẻ

Trong vài năm trở lại đây, tại các trường học, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bộ giáo dục đã và đang có xu hướng đưa những môn học liên quan đến mỹ thuật và lồng ghép với những kiến thức lý thuyết trước đó. Tuy nhiên, sau một thời gian, âm nhạc, hội họa đã bắt đầu biến chất và nó không còn là những môn học được trong dụng mà trở thành những môn phụ tại các trường học. 

Thế nhưng, nhìn vào thực tại, vào mỗi tiết học vẽ, có thể thấy tất cả học sinh đều rất hào hứng tham gia vì chúng vừa là giờ học, vừa là khoảng thời gian để các bé có thể giải trí và mang lại niềm vui sau những giờ học căng thẳng. 

Nghệ thuật, đặc biệt là các chương trình học vẽ cũng là cái nôi thúc đẩy sự phát triển và hình thành những nhân cách, cảm xúc dành cho con trẻ ngay từ những ngày đầu chập chững. 

Chương trình học vẽ sẽ mang lại cho các bé khả năng sáng tạo 

Việc sáng tạo không phải là một bản năng, nhưng chương trình học vẽ sẽ giúp các bé được suy nghĩ và thể hiện tư duy của mình tốt hơn rất nhiều so với những môn học nhàm chán như toán, khoa học. 

Theo thông tin đến từ tờ báo nổi tiếng của Mỹ Washington Post: “Trong một chương trình nghệ thuật, con bạn sẽ được yêu cầu đọc một câu thoại theo sáu cách khác nhau để mường tượngra một khung cảnh đại diện cho mấy câu thoại ấy theo trí nhớ hoặc soạn một nhịp điệu mới để phát triển một bản nhạc.”

Nếu các bé được nuôi dạy khả năng động não và sáng tạo của mình, chúng sẽ dần hình thành thói quen và nghĩ đến tức thì mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian. 

Tham gia các chương trình học vẽ cho thiếu nhi có thể giúp các bé cải thiện được hiệu suất học tập của mình 

Một minh chứng rõ ràng cho điều này chính là vẽ có thể giúp các bé cải thiện được tính cẩn thận cũng như nắm rõ vấn đề trong quá trình học tập. Qua đó, tạo tiền đề để các bé có lối suy nghĩ kỹ lưỡng, tập trung và một đối tượng nhất định và không bị phân tán bởi những thứ xung quanh. 

PBS đã từng nói rằng: “Theo báo cáo của người Mỹ cho rằng những đứa trẻ tham gia thường xuyên trong các lớp nghệ thuật (ba giờ một ngày hoặc trong ba ngày mỗi tuần trong suốt một năm) có khả năng được công nhận thành tích học tập cao gấp bốn lần trong hội nghị toán học và khoa học; hoặc đạt được giải thưởng cuộc thi viết luận hay bài thơ hơn những đứa trẻ không tham gia thường xuyên các môn nghệ thuật. ”

Chương trình học vẽ cho trẻ em sẽ giúp các bé nâng cao kỹ năng vận động của mình 

Bằng những thao tác đơn giản khi vẽ như cầm cọ, tô màu và những nét bút nguệch ngoạc cũng được xem là những tiền đề cơ bản và quan trọng để trẻ có thể dần phát triển các kỹ năng vận động của mình trong tương lai. 

Theo National Institutes of Health: “Các mốc phát triển khoảng ba tuổi nên bao gồm vẽ một vòng tròn và bắt đầu sử dụng kéo an toàn. Khoảng bốn tuổi, trẻ em có thể vẽ một hình vuông và bắt đầu cắt các đường thẳng bằng kéo”.

Chương trình học vẽ cho trẻ em còn là cơ hội để trẻ có thể tự tin hơn rất nhiều 

Từng chủ đề mà giáo viên đưa ra có thể giúp các bé phát triển được khả năng truyền đạt vấn đề của mình thông quan tranh vẽ. Từ đó, bé có thể dễ dàng và tự tin hơn trong việc truyền tải ý mà mình muốn đến với tất cả mọi người. 

Bằng các tác phẩm nghệ thuật do chính mình làm ra, trẻ có thể dễ dàng bước ra được khỏi vùng an toàn của chính mình và thể hiện bản thân thật tốt để được mọi người công nhận tài năng và thực lực của mình. 

 

Tạo điều kiện để các bé có thể học trực quan tốt hơn 

Việc tham gia các chương trình học vẽ cho thiếu nhi chính là cơ hội để các bé có thể phát triển được các kỹ năng về quan sát hoặc không gian thị giác của mình. 

Theo nhận định của Tiến sĩ Kerry Freedman, Giám đốc Giáo dục Nghệ thuật và Thiết kế tại Đại học Northern Illinois cho biết: Trẻ em cần hiểu biết nhiều về thế giới hơn là những gì chúng có thể học thông qua văn bản và con số. Giáo dục nghệ thuật dạy học sinh cách diễn giải; phê bình và sử dụng thông tin thị giác cũng như cách lựa chọn dựa trên nó.

 

Tham gia các chương trình học vẽ không chỉ là nâng cao kỹ năng hội họa mà nó còn là những cơ hội để trẻ có thể phát triển những cung bậc về tình cảm, kỹ năng sống và tư duy của chính mình. Chính vì điều đó, để bé cho thể được phát triển bản thân, bố mẹ nên cho trẻ tham gia các chương trình học vẽ cho bé càng sớm càng tốt. 

 

Qua những thông tin vừa chia sẻ, Top Art hy vọng gia đình sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về những lý do tại sao nên cho trẻ tham gia chương trình học vẽ càng sớm càng tốt. 

Top Art, trung tâm đào tạo hội họa uy tín nhất hiện nay tại TPHCM. Liên hệ ngay với chúng tôi để được đăng ký khóa học phù hợp cho bé nhé!

About Author

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *